Giới thiệu

Giới thiệu

Đôi nét về hội ấn tống từ thiện Duyên Lành

 

ĐĐ. Thích Đạt Ma Phổ Giác tu học tại tổ đình Thiền viện Thường Chiếu (Ấp 1C, Xã Phước Thái, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai) do HT. Thượng Nhật Hạ Quang trụ trì – Hiện là viện trưởng Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức, trưởng ban quản trị Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử Việt Nam do HT. Thượng Thanh Hạ Từ sáng lập.

Năm 2007, ĐĐ. Phổ Giác được em ruột của mình là Thượng Tọa tiến sĩ Triết Học Thích Nhật Từ - Trụ trì chùa Giác Ngộ mời về cộng tác cùng công ty Đạo Phật Ngày Nay với nhiệm vụ phó giám đốc, kiêm trưởng ban từ thiện. Nhân duyên khởi Hội Ấn Tống Từ Thiện Duyên Lành ra đời từ đó.
Vào năm 2000, gia đình Phật tử Ngọc Hiếu thấy hoàn cảnh bà con cô bác các Tỉnh vùng sâu vùng xa còn nhiều thiếu thốn, khó khăn nên cô và gia đình đã âm thầm nhín ăn bớt mặc để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Sau nhiều chuyến từ thiện tại các Tỉnh vùng sâu vùng xa cùng đoàn từ thiện Đạo Phật Ngày Nay, đến ngày 15 tháng 2 năm 2008, trong chuyến từ thiện phát quà cho 300 hộ gia đình nghèo tại chùa Hội An (Huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai), mọi người trong đoàn gồm gia đình cô và quý Phật tử bà con tiểu thương chợ Bến Thành – TP.HCM cùng quý Phật tử Quận 10 đồng chính thức thống nhất thành lập Hội Ấn Tống Từ Thiện Duyên Lành do ĐĐ. Phổ Giác làm chủ nhiệm.
Mục đích thứ nhất của Hội là chuyên đi vào các trung tâm bảo trợ xã hội, các tỉnh vùng sâu vùng xa để giúp đỡ, sẻ chia bằng tất cả tấm lòng với phương châm “Từ thiện & Giáo dục”; tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương - Sẻ chia cuộc sống” nhằm giúp mọi người dứt ác làm lành, tin sâu nhân quả và biết cách làm chủ bản thân để vươn lên làm mới lại chính mình.
Mục đích thứ hai là phát quà cho các gia đình nghèo tại các Tỉnh vùng sâu, vùng xa để gieo duyên cùng chia sẻ nguyên nhân giàu nghèo để mọi người biết được nhân quả, tội phước mà làm mới lại chính mình, vươn lên vượt qua số phận tối tăm.
Mục đích thứ ba là tài trợ học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học nhằm khích lệ tinh thần “vượt khó học giỏi”, giúp các em có cơ hội đến trường mà chăm chỉ học hành, biết vâng lời thầy cô giáo để ngày càng hoàn thiện chính mình, khi lớn lên có sự nghiệp vững vàng để đóng góp lợi ích cho xã hội.
Từ thiện và giáo dục như đôi cánh chim tung bay khắp bầu trời không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Sống đạo đức, kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống bằng trái tim hiểu biết, cùng nhau chia vui sớt khổ theo tinh thần vào đời của Bồ Tát Quan Thế Âm là mục đích của Hội Ấn Tống Từ Thiện Duyên Lành.
Người tu theo Phật trong thời đại hiện nay không thể bỏ đời, rời xa cuộc sống để tìm sự bình yên, hạnh phúc cho riêng mình. Khi xã hội phát triển ngày càng văn minh, tiến bộ về tiện nghi vật chất sẽ tạo ra bên cạnh nó những tha hóa, sa đọa từ trong lối sống cho đến tâm hồn của con người. Người tu theo Phật sẽ là người dang tay đón nhận tất cả những ai đã và đang lầm lỗi, gắng sức chuyển hóa đưa họ về lại nơi chốn bình yên của thuở ban đầu.  
Ngoài các công tác giáo dục và từ thiện, Hội còn xuất bản các tập sách giáo dục đạo đức do thầy Thích Đạt Ma Phổ Giác chủ biên nhằm giúp mọi người có điều kiện tham khảo và tìm hiểu để biết thêm những điều hay lẽ phải mà ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày để an vui, hạnh phúc ngay tại đây và bây giờ. Tính đến nay, Hội đã cho ra gần 50 đầu sách. Ngoài việc ấn tống cúng dường và phát tặng đến quý Phật tử hữu duyên, sách xuất bản còn được bày bán tại các đại lý sách Phật Giáo trên toàn quốc nhằm truyền bá kiến thức giáo dục nhân quả, đạo đức đến với mọi người và huy động quỹ hỗ trợ cho các hoạt động từ thiện. 
Hiện nay, cứ mỗi 28 ngày, đoàn Ấn Tống Từ Thiện Duyên Lành lại sinh hoạt tại trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa và trung tâm Tâm Thần Tân Định tỉnh Bình Dương. Mỗi đợt từ thiện, ngoài việc đóng góp các phẩm vật tiêu dùng thiết yếu, Hội còn kết hợp với chùa Phước Thiện tổ chức các buổi nói chuyện sẻ chia hiểu biết qua kinh nghiệm sống của chính mình. Cứ mỗi lần như vậy, tất cả quý Phật tử xa gần cùng bà con cô bác, anh chị em trại viên lại có dịp được sám hối, đi kinh hành niệm Bồ tát Quán Thế Âm. Nhờ vậy, bà con trại viên cảm nhận được niềm vui nhờ biết học hỏi những điều hay lẽ phải để áp dụng vào đời sống hằng ngày và được bình yên, hạnh phúc thật sự.
Với sự góp sức, ủng hộ nhiệt tình của tất cả quý Phật tử có lòng hảo tâm khắp mọi miền đất nước, Hội Ấn Tống Từ Thiện Duyên Lành ngày càng thêm mở rộng. Những năm qua là một chặng đường dài của biết bao tâm huyết, sức lực và nghị lực của ĐĐ. Phổ Giác cùng các quý Phật tử gần xa đã góp cơm xẻ áo để chia sẻ chút niềm vui nho nhỏ nhằm làm vơi bớt nỗi đau bất hạnh của tha nhân.
Ngày 16 tháng 10 năm 2014, tiếp nối truyền thống “tốt đạo đẹp đời”, Phật tử Lê Thúy Hạnh - Pháp danh Chơn An Phúc đã phát tâm thành lập quỹ Ấn Tống Từ Thiện Duyên Lành tại miền Bắc do cô làm chủ tịch để ủng hộ và giúp đỡ những người thiếu may mắn và khuyến khích mọi người cùng tham gia với tinh thần của ít lòng nhiều.
Hội Ấn Tống Từ Thiện Duyên Lành kính nguyện cầu hồng ân Tam Bảo luôn gia hộ và giúp cho tất cả mọi người biết tin sâu nhân quả, tin chính mình là chủ nhân ông của bao điều họa phúc mà biết cách thiết lập bình yên hạnh phúc, kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống ngay tại đây và bây giờ với tinh thần chia vui sớt khổ của Bồ Tát Quán Thế Âm.
 
Quý đạo hữu có nhu cầu phát hành, mua sách ấn tống vui lòng liên hệ:
 
Chủ nhiệm: Đại Đức Thích Đạt Ma Phổ Giác
Thiền Viện Thường Chiếu - Ấp 1 C, Xã Phước Thái, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
Số điện thoại: 0906 888 575 - Email:  phogiac1960@gmail.com
Tài khoản: Trần Ngọc Long - 0071004527976 - NH. TMCPNT Vietcombank, CN. Kỳ Đồng
Quản lý: Phật Tử Vũ Thị Ngọc Chân (miền Nam)
Số điện thoại: 093 3773 093 - Email:  tusachduyenlanh2008@gmail.com
Quản lý: Phật Tử Lê Thúy Hạnh (miền Bắc)
Số điện thoại: 098 935 6666
 

Chúng tôi chân thành cảm niệm công đức, tri ân đến quý Tăng Ni, Phật tử

đã đồng hành cùng hội Ấn Tống Từ Thiện Duyên Lành trong suốt thời gian qua.