Chuyến Từ Thiện tại tỉnh Ninh Thuận

Chuyến Từ Thiện tại tỉnh Ninh Thuận

Vào ngày 25/8/2013, đoàn từ thiện Duyên Lành do Đại Đức Thích Đạt Ma Phổ Giác làm trưởng đoàn, cùng thầy Phước Tín, thầy Thiện Lực và quý Phật tử chợ Bến Thành - Quận 10 đã đến Xã Phước Hoà - Huyện Bác Ái - Tỉnh Ninh Thuận để ủng hộ 300 phần quà cho gia đình người dân tộc thiểu số.

Vào ngày 25/8/2013, được sự nối kết của Hoà thượng Viện chủ chùa Phước Long, cùng sự quan tâm giúp đỡ của quý ban chính quyền các cấp đã tạo điều kiện cho hội Duyên Lành trao tận tay phần quà với tấm lòng “của ít lòng nhiều”. Phần quà trao đến mỗi hộ gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai nước tương, 1 ký khô, 1 bịch bánh ABC, 2 kg muối, 1 áo gió, 1 bao quần áo cũ và 70$ tiền mặt.
Với tinh thần chia vui sớt khổ, một miếng khi đói bằng một gói khi no, bà con tiểu thương chợ Bến Thành cùng những Phật tử Quận 10 mỗi tháng đều nhín bớt một chút phần ăn của gia đình dành lại trong nhiều tháng để san sẻ cho tất cả bà con cô bác, anh chị em còn nghèo khó, thiếu thốn, khó khăn, nhằm làm vơi bớt nỗi đau bất hạnh, góp phần xoá đói giảm nghèo.
Trước khi phát quà, thầy Phổ Giác đã đại diện đoàn chia sẻ cho bà con niềm tin trong cuộc sống bằng cách tin sâu nhân quả, tin mình làm lành được hưởng phước, làm ác chịu khổ đau. Muốn chuyển hoá kiếp nghèo khó mọi người phải siêng năng làm việc, biết tiết kiệm chi tiêu trong cuộc sống, không phung phí xa hoa, làm ít mà muốn ăn nhiều thì không thể được; ngoài ra còn phải biết giúp đỡ, chia sẻ lẫn nhau với tinh thần tình làng nghĩa xóm, lá lành đùm lá rách.
Tổng giá trị chi phí trong chuyến đi khoảng 140.000 triệu đồng do bà con Phật tử chợ Bến Thành - Quận 10 ủng hộ và đóng góp. Chuyến đi đã đem đến cho tất cả bà con nghèo Tỉnh Ninh Thuận niềm vui vô hạn bằng tình người trong cuộc sống.
                                                          Ngọc Đông

Thêm bình luận mới