Hội Ấn Tống từ thiện Duyên lành - Một năm hoạt động từ thiện!

Hội Ấn Tống từ thiện Duyên lành - Một năm hoạt động từ thiện!

Hoạt động Từ thiện của Hội Ấn tống từ thiện Duyên năm 2014 đã từng bước đi đến mọi miền của đất nước để kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống. 

     Hội ấn tống từ thiện duyên lành chính thức được thành lập ngày 15 tháng 2 năm 2008 do thầy Phổ Giác làm chủ nhiệm, đến ngày 16 tháng 10 năm 2014 hội được chính thức phát triển ra các Tỉnh phía Bắc do cô Lê Thúy Hạnh làm chủ tịch quỹ ấn tống từ thiện duyên lành miền Bắc.

 

    Hội đã lấy phương châm: “kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống” làm hành trang đi vào đời để sẻ chia những mãnh đời bất hạnh, gia đình khó khăn nhằm làm vơi bớt nỗi khổ niềm đau. Trong nhiều năm nay hội đã đi vào các Tỉnh vùng sâu, với tấm lòng của ít long nhiều, với tinh thần lá lành đùm lá rách, bằng trái tim thương yêu và hiểu biết. Ngoài sự giúp đỡ vật chất, thầy Phổ Giác cũng chia sẻ thêm về đạo lý làm người, để mọi người biết tin sâu nhân quả mà tránh ác làm lành, nhờ vậy cuộc sống của họ ngày càng hạnh phúc hơn.

 

    Với tinh thần chia vui sớt khổ của quý Phật tử gần xa, cùng với các nhà hảo tâm, tinh thần dấn thân đóng góp của hội đã được quý ban chính quyền các cấp đã nhiệt liệt tán dương và khích lệ. Nên giờ đây đã dần hồi đem chút tình thương đến tận các Tỉnh phía Bắc xa xôi, cũng được hưởng chút hương vị ngọt ngào từ sự sẻ chia và giúp đỡ của quý Phật tử miền Bắc bằng tình người trong cuộc sống.

   

   Vào ngày 28 tháng 12 năm 2014 Hội ấn tống từ thiện duyên lành các Tỉnh phía Bắc đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Hưng Yên để phát quà cho hơn 100 người tàn tật bất hạnh và 36 cán bộ nhân viên quản lý trung tâm và cúng dường nhà chùa trong trung tâm. Kế đến đoàn đã đến đền Cảm nhân linh tự thuộc Xã Nhật Quang Huyện Phù Cừ để ủng hộ xây bờ kè trong khuôn viên của đền. Với tổng giá trị chi phí gần 65 triệu đồng do Thầy Phổ Giác làm trưởng đoàn cùng đi có các Phật tử công ty WIlIAMS thành phố Hà Nội phát tâm ủng hộ.

 

   Kế đến vào ngày 16 tháng 12 năm 2014 hội ấn tống từ thiện duyên lành đã đến Trường trung học cơ sở Đồng Rùm Xã Tân Thành Huyện Tân Châu Tình Tây Ninh để trao 13 suất học bổng cho các em học sinh nghèo và 5 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn ở xa không có phương tiện đi lại. Tổng giá trị hơn 15 triệu đồng do nhóm Phật tử Chánh Đức Anh Quận 9 TPHCM ủng hộ với tấm lòng của ít lòng nhiều.

 

   Tiếp đến ngày 18 tháng 12 năm 2014 đoàn đã đến Trường trung học cơ sở Bưng Bàng xã Tân Hòa Huyện Tân Châu Tỉnh Tây Ninh để trao 50 học bổng cho các em học sinh nghèo, cùng đi có thầy Chiếu Hiếu phó chủ nhiệm và quý Phật tử đạo tràng Pháp Hoa duyên lành TPHCM. Ngoài ra đoàn còn tặng thêm quà bánh nước ngọt cho các em một chút tấm lòng. Tổng giá trị chi phí gần 28 triệu do Thầy Phổ Giác quý phật tử trong đạo tràng ủng hộ.

 

   Vào ngày 27 tháng 11 năm 2014 Hội ấn tống từ thiện duyên lành đã đến chùa Tây long xã Tây Cốc Huyện Đoan Hùng Tỉnh Phú Thọ để ủng hộ và phát quà cho gia đình các em học sinh nghèo và người nghèo 126 phần, mỗi phần quà trị giá gần 550 ngàn đồng do nhóm Phật tử Chơn An Phúc Thành phố Hà Nội phát tâm cúng dường với tổng giá trị hơn 70 triệu đồng.

 

    Mỗi chuyến đi như thế với tấm lòng của ít lòng nhiều đã đem đến cho các em chút niềm vui nho nhỏ, nhằm khích lệ tinh thần siêng năng chăm học, hiếu học biết cung kính lễ phép với thầy cô giáo.

   

   Ngày 7 tháng 11 năm 2014 đoàn đã đến hai trung tâm Chánh Phú Hòa và Tân Định để tặng quà cho bà con với tổng giá trị khoảng 35 triệu đồng, do đạo tràng Pháp Hoa Duyên Lành ủng hộ theo tinh thần tốt đạo đẹp đời. Tổng chi phí từ thiện trong hai tháng là 77 triệu đồng. Ngoài ra Hội còn ấn tống sách đĩa với tổng giá trị 96 triệu đồng.

 

    Nối kết yêu thương đem lại bình an và hạnh phúc cho con người là mục đích của đạo Phật. Đạo Phật là con đường vạch ra cho con người biết sống thực tế, chân thật. Để làm được điều đó một cách thiết thực, đạo Phật đi vào đời, chia sẻ, giúp đỡ, không gì bằng bố thí mà ai cũng quen gọi là: “làm từ thiện”.

 

   Làm từ thiện để đem niềm vui đến cho mọi người, khi gặp hoạn nạn, cơ hàn, khó khăn, cũng chính là đem niềm vui cho chính mình vậy. Từ lâu, việc bố thí cúng dường, giúp đỡ chia sẻ được Phật tử chan rải khắp ba miền, Nam, Trung, Bắc, là nhịp cầu nối kết yêu thương, sẻ chia những nỗi niềm bất hạnh, đem đến hạnh phúc cho con người.

 

   Chúng ta thường nghe nói: Cứu nghặt nhưng không cứu nghèo, Của cho không bằng cách cho…Hoặc: “Cho con cá không bằng cho cái cần câu”. Đ ó là những ưu tư trăn trở của chúng tôi sau nhiều năm làm từ thiện, làm thế nào để cho con người thực sự chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau, thực sự bình an hạnh phúc trong từng phút giây ngay hiện tại trong cuộc sống này.

 

   Dòng đời lúc nào cũng nghiệt ngã hay cuốn trôi tất cả dù đó là nhân nghĩa của một con người thương yêu và thù hận, được mất, hơn thua, tranh giành, chiếm đoạt, lớn hiếp nhỏ, mạnh hiếp yếu để được sinh tồn trên thế gian này.

 

   Thấy người bất hạnh mà không động lòng, không thương tâm, không tìm cách chia sẻ giúp đỡ, không phải là người con phật. nhưng làm sao có đủ phương tiện lâu dài để sẻ chia những mảnh đời bất hạnh.

 

   Đạo Phật dạy cho chúng ta làm lành được hưởng phước, làm ác chịu khổ đau, mình làm mình chịu, không ai có thể ban phước giáng họa, sắp đặt số phận cho mình mà chính mình đã gieo nhân thì gặt quả. Nhưng nhân quả không cố định có thể thay đổi được, tùy theo sự quyết tâm và ý chí tu tập của mọi người.

 

    Vào ngày 1 tháng 10 đoàn đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Tỉnh Bình Dương Chùa Phước Thiện để sinh hoạt thường kỳ chương trình kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống giúp cho bà con trại viên thay đổi nhận thức sống và tin sâu nhân quả. Nhờ vậy thời gian qua bà con ngày càng sống tốt hơn cùng thương yêu đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau bằng tình người trong cuộc sống.

 

   Ngoài việc giúp đỡ vật chất với tinh thần lá lành đùm lá rách do đạo tràng Pháp Hoa Duyên Lành TPHCM ủng hộ tháng này: 14 triệu ủng hộ áo quan cho người đã mất, 22 triệu tiền quà cho bà con trại viên. Tổng giá trị chi phí 36 triệu đồng.

 

   Danh sách một số thành viên ấn tống tủ sách duyên lành và đĩa tính đến tháng 10 năm 2014.

 

    Phật tử Trịnh Anh Minh Pháp danh: Chánh Tâm Thiện cùng bà xả Lê Thúy Hạnh Pháp danh: Chơn An Phúc Tổng giám đốc CTCP WILLLAMS VN Tầng 5 Số 212-214 Đường Nguyển Trãi Tòa nhà AGRIBANK Phường Thượng Đình Quận Thanh Xuân Hà Nội đã ủng hộ tủ sách duyên lành 100 triệu đồng. Tập thể nhân viên Công Ty 10 triệu đồng. Anh Vi Văn Toàn nhân viên Công Ty 10 triệu đồng. Anh Lương Ngọc Hoàng nhân viên công ty 5 triệu đồng. Tổng cộng 125 triệu đồng. Cô Hồng Minh ở Đức 4 triệu đồng. Cô kim Mai 12 triệu đồng, cô Hoa Xuân 2 triệu đồng. Cô Kim Hồng 5 triệu. Tổng cộng ủng hộ quỷ sách duyên lành 148 triệu đồng. Một Phật tử ủng hộ 5 trăm ngàn đồng.

 

   Hội ấn tống từ thiện duyên lành làm từ thiện và ấn tống sách đĩa tháng 8 và 9 năm 2014.

 

 

    Và ngày 26 tháng 8 năm 2014 đoàn đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Bình Dương để tổ chức chương trình kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống nhằm giúp cho bà con trại viên thức tỉnh hồi tâm hướng thiện bằng những phương pháp sám hối, đi kinh hành niệm Bồ tát Quán Thế Âm và học hỏi lời Phật dạy theo chu kỳ hàng tháng. Sau bữa ăn trưa đạm bạc chay tịnh để bà con tập dần nếp sống từ bi đối với các sinh vật. Cuối cùng là phần tặng quà cho bà con với tổng giá trị khoảng trên 30 triệu đồng do nhóm Phật tử đạo tràng Pháp Hoa ủng hộ.

 

   Vào ngày 24 tháng 8 năm 2014 đoàn từ thiện duyên lành do thầy Phổ Giác hướng dẫn đã đến thôn giãn dân POSAPAL Xã TUTRA Huyện Đơn Dương Tỉnh Lâm Đồng để phát quà cho 300 hộ gia đình nghèo người dân tộc. Mỗi phần quà trị giá hơn 330.000 đồng do nhóm Phật tử chợ Bến Thành, Phật tử Quận 10 TPHCM đồng phát tâm ủng hộ và tài trợ.

   

    Ngoài ra đoàn còn cúng dường các chùa với tổng giá trị chi phí hơn 150 triệu đồng do quý Phật tử chợ Bến Thành, Phật tử Quận 10 TPHCM ủng hộ.

 

    Đến ngày 3 tháng 9 năm 2014 đoàn đã đến Trường trung tiểu học cơ cở Tân Hòa Huyện Tân Châu Tỉnh Tây Ninh để tặng 30 xuất học bổng cho các em học sinh khó khăn và 11 chiếc xe đạp để giúp các em học sinh nghèo xa trường. Ngoài ra đoàn còn kết hợp Chùa An Lạc Thị trấn Tân Châu cho 2000 cuốn tập cho các em học sinh cùng với sách đạo làm người với tổng giá trị trên 25 triệu đồng. Tổng giá trị 3 nơi gộp lại tổng cộng 205 triệu đồng.

 

 

   Cũng trong tháng 9 hội đã ấn tống sách đĩa khoảng 60 triệu đồng. Cộng chung ấn tống và từ thiện của hội đạt 265 triệu đồng.

 

    Với tin thần lá lành đùm lá rách, với phương châm tốt đạo đẹp đời thể theo lời Phật dạy Tăng ni Phật tử ngoài việc tu học để được giác ngộ, giải thoát. Người con Phật tùy theo khả năng mà dấn thân đóng góp san sẻ giúp đỡ người bất hạnh khi có điều kiện.

   

   Hội ấn tống từ thiện duyên lành đã làm công việc từ thiện và giáo dục, khuyên nhũ mọi người siêng năng làm việc, tin sâu nhân quả, làm lành được hưởng phước làm ác chịu khổ đau để làm giảm bớt nỗi đau bất hạnh. Trong nhiều năm nay với tinh thần kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống. Hội ấn tống từ thiện duyên lành luôn sẵn sàng chung vai góp sức, kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống với tinh thần cùng đồng hành bằng tình người trong cuộc sống, hầu chuyển hóa nỗi khổ niềm đau, thành an vui hạnh phúc cho tất cả mọi người.

 

   Vào ngày 30 tháng 7 Hội ấn tống từ thiện duyên lành đã đến hai trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa và trung tâm tâm thần Tân Định Tỉnh Bình Dương để phát quà từ thiện và sinh hoạt chương trình kết nối yêu thương sẻ chia cuộc sống bằng cách tụng kinh Bồ tát Quán Thế Âm và sám hối ba nghiệp thân miệng ý rồi đi kinh hành niệm Bồ tát để tát cả bà con trại viên biết cách buông xả những tâm niệm phiền não tham sân si mà an vui sống trong sự đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau bằng tình thương chân thật.

 

   Tổng giá trị quà phát cho hai nơi khoảng 45 triệu đồng do các Phật tử đạo tràng Pháp Hoa TPHCM ủng hội. Gộp lại hai tháng 6 và 7 tổng giá trị 111 triệu đồng.

 

   Trong tháng 6 hội đã ấn tống sách và đĩa trị giá 42 triệu đồng. Vào ngày 25 tháng 6 Hội đã sinh hoạt chương trình kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Tỉnh Bình Dương với tinh thần xây dựng con người biết cách hoàn thiện chính mình bằng trái tim yêu thương và hiểu biết.

   

   Quý Phật tử đạo tràng Pháp Hoa TPHCM đã hổ trợ quà cho bà con trại viên và bửa ăn chay tổng giá trị khoảng 24 triệu đồng.

 

   Trong tháng 6 Hội đã ấn tống và từ thiện trị giá 66 triệu đồng bằng tình người trong cuộc sống.

 

   Tháng 5 hội đã ấn tống sách và đĩa trị giá 54 triệu đồng. Vào ngày 16 tháng 5 Hội đã hổ trợ 25 học bổng cho các em học sinh nghèo và 4 học bổng cho các em học sinh giỏi trường trung học cơ sở Tân Hòa huyện Tân Châu Tỉnh Tây Ninh tổng giá trị 10 triệu đồng.

 

   Vào ngày 21 tháng 5 năm 2014 đoàn từ thiện duyên lành TPHCM do thầy Phổ giác hướng dẫn cùng quý Phật tử đạo tràng Pháp Hoa và các Phật tử lân cận. Theo thông lệ thường kỳ hàng tháng đoàn đến Chùa Phước Thiện, Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh phú Hòa Tỉnh Bình Dương trong chương trình “kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống” với tinh thần lá lành đùm lá rách. Ăn chay, sám hối, đi kinh hành niệm Bồ tát Quán Âm và chia sẻ Phật pháp, vừa giáo dục vừa từ thiện, nhằm làm vơi nỗi đau bất hạnh.

 

   Ngày 17 tháng 5 nhóm Phật tử quận 10 TPHCM thuộc hội ấn tống từ thiện duyên lành đã đến Ấp Suối Bà Chiêm, Ấp Con Trăng, Ấp Cây Khế Xã Tân Hòa Huyện Tân Châu Tỉnh Tây Ninh đã phát quà cho gia đình nghèo khó khăn 300 phần gồm có gạo, mì gói, đường, nước tương, túi xách, bánh và 65000 tiền mặt, tổng giá trị 90 triệu đồng cùng với cúng dường chùa An Lạc và các mặt linh tinh khác. Tổng giá trị chi phí hơn 130 triệu đồng.

 

  Chi phí ấn tống và từ thiện tháng 5 của Hội ấn tống từ thiền duyên lành: 54 triệu+ 10 triệu+130 triệu= 194 triệu đồng.

 

   Trong tháng 4 hội đã ấn tống sách và đĩa trị giá 34 triệu đồng.

 

   Vào ngày 01 tháng 4 đoàn đã hổ trợ học bổng cho 10 em học sinh nghèo và 2 chiếc xe đạp và còn tặng sách đạo lý làm người trị giá 10 triệu đồng trực thuộc Trường trung học cơ sở Tân Hà Huyện Tân Châu Tỉnh Tây Ninh. Đến ngày 9 tháng 4 đoàn đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Và Trung tâm tâm thần Tân Định Tỉnh Bình dương với chương trình kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống bằng cách tụng kinh, sám hối, đi kinh hành niệm Bồ tát Quán Âm và cùng nhau sẻ chia Phật pháp để cùng nhau sống tốt hơn. Ngoài ra đoàn còn tặng quà cho tất cả bà con trại viên 2 trung tâm tổng giá trị  khoảng 45 triệu đồng.

 

   Đây là tinh thần của ít lòng nhiều của tất cả quý Phật tử gần xa nhín ăn bớt mặc nhằm làm vơi bớt nỗi 9au bất hạnh. Tháng tới vào ngày 21 tháng 5 sẽ tiếp tục sinh hoạt tại trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Bình Dương.

 

   Vào ngày 26 tháng 2 năm 2014 chương trình kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống tại chùa Phước Thiện Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Tỉnh Bình Dương đã tổ chức sinh hoạt đầu xuân Giáp Ngọ khóa tu một ngày an lạc.

 

   Hàng tháng tổ chức bếp ăn tình thương hổ trợ cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Tân Châu Tỉnh Tây Ninh và ngày 5 tháng 3 năm 2014 tài trợ học bổng và cho 6 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo. Do hội ấn tống từ thiện duyên lành TPHCM tài trợ với chi phí quà đầu năm cho gần 1200 trại viên khoảng 27 triệu, chi phí bếp ăn tình thương khoảng 4500000 đồng, chi phí học sinh nghèo và sách Phật pháp 14 triệu.

 

   Tổng giá trị chung lại 45.500000 đồng từ thiện trong tháng 2 và  tháng 3. Ngoài ra hội còn ấn tống kinh sách băng đĩa trong quý 1 năm 2014 khoảng 65 triệu đồng.

   

Vào ngày 8 tháng 1 năm 2014 chương trình kết nối yêu thương, sẻ chia cuộc sống tại Chùa Phước Thiện Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Tỉnh Bình Dương và hộ trợ quà vật chất cho bà con Trung tâm tâm thần Tân Định Huyện Tân Uyên do thầy Thích Đạt Ma Phổ Giác làm trưởng đoàn, thầy Chiếu Hiếu phó đoàn cùng tất cả quý Phật tử đạo tràng Pháp Hoa TPHCM và các Phật tử gần xa. Chương trình kết nối yêu thương tại chùa Phước Thiện gồm có sám hối, đi kinh hành niệm Bồ tát Quán Thế Âm và nghe lời Phật dạy qua sự chia sẻ của thầy Phổ Giác.

 

   Tổng giá trị chi phí trong chuyến đi của hai nơi gần 50 triệu đồng gồm bánh kẹo các loại, nước ngọt.

 

   Kế đến vào tối ngày 11 tháng 1 năm 2014 đoàn lại tiếp tục chuyến đi phát quà cho 300 hộ gia đình người dân tộc nghèo tại, bản Tân Lập, Đoàn Kết, Xã Đắc Nok, Huyện Tuy Đức Tỉnh Đắc Nông. Thầy Phổ giác, thầy Dung Nhiếp và các Phật tử chợ Bến Thành, quận 10 TPHCM đã lên xe vào lúc 22 giờ đêm để đi đến Tỉnh Đắc Nông. Đến 5 giờ sáng ngày 12 đoàn đã đến chùa Phổ Nguyện do thầy Phúc làm trụ trì. Sau khi ăn sáng xong đoàn đã sang hai xe tải để đi vào điểm phát quà, sau 3 tiếng đồng hồ chạy lòng vòng trên những con đường ngoằn ngoèo, gồ ghề bụi đất mù mịt. Tại bản Đoàn kết đoàn đã phát 151 phần quà trị giá 340000 đồng mỗi phần. Đoàn đã tiếp tục đến bản Tân L ập để phát tiếp 149 phần quà còn lại. Ngoài ra thầy Phúc đã ủng hộ thêm 100 phần quà cho các em thiếu nhi.

 

   Tổng giá trị chi phí trong chuyến đi gồm có tiền cúng dường chùa, tiền vận chuyển tiền xe lên đến hơn 150 triệu động.

 

  Chương trình từ thiện do Hội ấn tống từ thiện duyên lành luôn đồng hành và sẻ chia với những mãnh đời bất hạnh, khó khăn trong những ngày đầu năm 2014 với tổng chi phí hơn 200 triệu đồng.

                                                                Thiện Nhân

Thêm bình luận mới