Hội Duyên Lành ra quân đầu năm 2014

Hội Duyên Lành ra quân đầu năm 2014

Chương trình từ thiện “Kết nối yêu thương- Sẻ chia cuộc sống” do Hội ấn tống từ thiện Duyên Lành tổ chức với sự hỗ trợ, đóng góp của quý Phật Tử gần xa luôn đồng hành và mong sẻ chia phần nào với những mảnh đời bất hạnh, khó khăn trong những ngày đầu năm 2014.

Vào ngày 8 tháng 1 năm 2014, Hội ấn tống từ thiện Duyên Lành đã tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương- Sẻ chia cuộc sống” đầu năm 2014 tại chùa Phước Thiện - trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa tỉnh Bình Dương và hỗ trợ quà vật chất cho bà con trung tâm tâm thần Tân Định huyện Tân Uyên với sự điều hành của thầy Thích Đạt Ma Phổ Giác và thầy Chiếu Hiếu cùng tất cả quý Phật tử đạo tràng Pháp Hoa TPHCM và các Phật tử gần xa.
Chương trình kết nối yêu thương tại chùa Phước Thiện gồm có sám hối, đi kinh hành niệm Bồ tát Quán Thế Âm và nghe lời Phật dạy qua sự chia sẻ của thầy Phổ Giác.
Tổng giá trị chi phí trong chuyến đi của hai nơi gần 50 triệu đồng gồm bánh kẹo các loại và nước ngọt.
Kế đến, vào tối ngày 11 tháng 1 năm 2014, đoàn lại tiếp tục chuyến đi phát quà cho 300 hộ gia đình người dân tộc nghèo tại bản Tân Lập, Đoàn Kết- xã Đắc Nông- huyện Tuy Đức- tỉnh Đắc Nông.
Thầy Phổ Giác, thầy Dung Nhiếp và các Phật tử chợ Bến Thành quận 10 TPHCM đã lên xe vào lúc 22 giờ đêm để đi đến Tỉnh Đắc Nông. Đến 5 giờ sáng ngày 12 đoàn đã đến chùa Phổ Nguyện do thầy Phúc làm trụ trì. Sau khi ăn sáng xong đoàn đã sang hai xe tải để đi vào điểm phát quà, sau 3 tiếng đồng hồ chạy lòng vòng trên những con đường ngoằn ngoèo, ghồ ghề, bụi đất mù mịt, tại bản Đoàn kết đoàn đã phát 151 phần quà trị giá 340000 đồng/phần. Đoàn đã tiếp tục đến bản Tân Lập để phát tiếp 149 phần quà còn lại. Ngoài ra, thầy Phúc đã ủng hộ thêm 100 phần quà cho các em thiếu nhi. Tổng giá trị chi phí trong chuyến đi gồm có tiền cúng dường chùa, tiền vận chuyển tiền xe lên đến hơn 150 triệu đồng.
Thiện Nhân

Thêm bình luận mới