Một ngày học tập ngoại khóa của 750 sinh viên trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai

Một ngày học tập ngoại khóa của 750 sinh viên trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai

Ngày 24 tháng 12 năm 2014, thầy cô giáo và 750 bạn sinh viên trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai đã cùng vân tập về chùa Bằng (Linh Tiên tự) tham dự một ngày tu tập theo chương trình ngoại khóa của nhà trường.Đúng 9h00’ chính thức diễn ra chương trình khai mạc ngày tu an lạc với sự chứng minh của: Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức Tăng bản tự.

Mở đầu chương trình khai mạc, Thầy giáo bác sĩ Đức Dũng đã thay mặt cho Nhà trường phát biểu đôi lời tri ân Hòa thượng trụ trì cùng chư tôn đức Tăng bản tự đã phối hợp với nhà trường tổ chức ra một ngày tu tập cho các em sinh viên, nhằm giúp các em có thêm định hướng vững chắc cho nghề nghiệp của mình trong tương lai, biết áp dụng những lời Đức Phật dạy vào ngành Y để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho đời và cho người.

Trong chương trình khai mạc, Hòa thượng trụ trì đã có thời pháp thoại với các bạn sinh viên về y đức. Hòa thượng nhấn mạnh trong Tam tạng Thánh Giáo, Đức Phật đề cao về y đức. Người thầy thuốc ngoài chữa bệnh thân cho người, còn cần chữa bệnh Tâm. Đồng thời, Hòa thượng cũng nêu lên tinh thần Bát Phúc Điền Trung nghĩa là: trong 8 việc phúc, thì việc chăm sóc người bệnh là phúc đức lớn nhất. Qua đó, Hòa thượng đã liên hệ mối tương quan giữa lời dạy của Đức Phật về 5 điều y đức (Biết pha thuốc, biết cái gì thích đáng, lòng từ săn sóc người bệnh không vì tiền của danh lợi, không ghê tởm khi phục vụ người bệnh. ái ngữ với người bệnh) với những lời thề của Hyppocrates – người được coi là cha đẻ của ngành y học phương Tây. Qua đó, Hòa thượng đã giảng về 5 điều giới căn bản cho sinh viên hiểu được để xây dựng cuộc sống của người làm nghề Y với tinh thần Lương y như Từ mẫu

Thêm bình luận mới