Trải lòng sau chuyến từ thiện tại TTBTXH Chánh Phú Hòa ngày 10/7/2013

Trải lòng sau chuyến từ thiện tại TTBTXH Chánh Phú Hòa ngày 10/7/2013

Đối với mỗi người bình thường, một ngày làm việc căng thẳng, không thoải mái, không đạt kết quả như ý là chúng ta thốt lên những câu buông xui, phó mặc. Tôi cũng là một người trong số đó...

.. nhưng chuyến thiện nguyện mang yêu thương sẻ chia với những con người bất hạnh tồn tại trong khuôn hình tâm thần bất thông, nhân dạng bất thường đã cho tôi hiểu mình đang nắm giữ một hạnh phúc lớn lao là toàn vẹn về diện mạo và tỉnh táo trong nhận thức. 
Nheo nhéo xung quanh tiếng la ó của những bậc anh chị, cô chú và các em nhỏ hớn hở vui cười, khua khoắng tứ chi mong tôi xích lại gần chỉ để nắm lấy đôi bàn tay một người xa lạ, giây phút ấy thử hỏi làm sao tôi không xà xuống mà ôm lấy họ. Tôi đã nghẹn cứng trong cổ họng, cảm xúc con người trong tôi bỗng như thôi miên khiến tôi ngồi thừ ra, không buồn nghĩ những lo toan trong công việc của mình. Những đứa bé ấy ôm lấy, quấn lấy tôi khiến tâm can tôi thực sự tái tê vì xót thương cho những con người sinh ra đã không lành lặn ấy.
Gạt ngang những muộn phiền, tôi muốn cháy hết mình, tôi muốn lan tỏa âm nhạc đến mọi người với chương trình văn nghệ vui nhộn khuấy động bầu không khí ảm đạm nơi trung tâm bảo trợ không mấy ai làm chủ được cảm giác.   
Khi tôi cất tiếng ca, những ánh mắt ngờ nghệch, những nụ cười khờ khạo rướn lên hưởng ứng trong thích thú trẻ thơ. Những con người ấy đã cho tôi cảm xúc mạnh mẽ để truyền tải hết bài hát. Ý thức được giọng ca của mình không hay nhưng trong lồng ngực tôi tôi muốn thổi hết về phía các cha, các mẹ, các anh chị em những giai điệu ngọt ngào, du dương để làm ấm những tâm thần bất thường của họ.
Sau khởi đầu văn nghệ cũng đã gần 10h sáng, thời điểm này hầu hết mọi người ở các khu khác tập trung khá đông đủ ở nhà sinh hoạt tập thể để cùng nhau tụng kinh sám hối. Thật bất ngờ khi thấy được sự nghiêm túc hành lễ của tất cả mọi người có mặt trong nhà sinh hoạt.Sau phần nghi lễ, các Phật tử cùng thầy đi kinh hành. Trầm mình vào không khí ấy, tôi cũng muốn tìm lấy cho mình sự thanh tịnh nơi cửa Phật anh minh.
Chuyến từ thiện lần này của Hội Ấn Tống – Từ thiện Duyên Lành được sự ủng hộ của các Phật tử đạo tràng Pháp Hoa và đoàn từ thiện Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh đã quyên góp tặng phẩm có trị giá tương đương 35.000.000 đ. Thật hạnh phúc khi những ai cho đi không bao giờ nhớ đến và những ai nhận được không bao giờ quên đi.
Cám ơn thầy Thích Đạt Ma Phổ Giác cùng đoàn từ thiện đã cho tôi một ngày thật nhiều ý nghĩa để khi quay trở về thường nhật của mình tôi thấy thêm yêu cuộc sống này, xem nhẹ mọi lo toan để hướng mình tới cái chân thiện mĩ mà cuộc đời ban tặng.
                                                                                             Đông Xa

Thêm bình luận mới